Robot restaurant – Nơi các bộ phim khoa học viễn tưởng được các du khách nước ngoài yêu thích tại Shinjuku.

(c)Cory Doctorow(c)Cory Doctorow

Văn hóa của Nhật đôi khi có những điểm kỳ lạ, tuy nhiên nhà hàng Robot tại Shinjuku còn vượt trên cả điều này và có thể bạn sẽ không hiểu được. Tuy nhiên điều này cũng chính là đặc trưng của nước Nhật.

07.02.2016

Kantou khu vựcTokyo

VuiTuyệt vờiSức lôi cuốn

Nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tokyo.

Tại Tokyo có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Nếu như bạn có một tuần ở tại đây, và bạn tranh thủ hết tất cả thời gian nghỉ của mình để đi tham quan thì vẫn không thể tham quan hết một nửa những địa điểm tại nơi đây. Tại Tokyo có một nơi được mở cửa từ tháng 7 năm 2012 và được rất nhiều người yêu thích đó chính là  Robot-Restaurant. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng liệu robot và nhà hàng thì có liên quan gì đến nhau. Và để giải thích cho điều này, tôi chỉ có thể giải thích bằng một câu đó chính là “nhà hàng có các chương trình của robot”.

(c)Cory Doctorow

(c)Cory Doctorow

Nhà hàng tại Việt Nam thường có không khí rất là nhộn nhịp, gần đây có nhà hàng Vuvuzela đang được mọi người yêu thích rất nhiều. Và nhà hàng chúng tôi nói trên có lẽ cũng tương tự như Vuvuzela. Tuy nhiên có một điểm khác nhau lớn nhất đó chính là Robot sẽ là những người biểu diễn. Trong các ánh đèn xanh, đỏ, vàng, những vũ công nữ mặc trang phục gợi cảm nhảy múa, và rồi có cả sự xuất hiện của con robot khổng lồ có chi phí sản xuất lên đến gần 10 tỷ yên (không xác định được chi phí chính xác) sẽ làm khán giả vô cùng thích thú và sôi động.

(c)Cory Doctorow

(c)Cory Doctorow

Vì là nhà hàng nên các bữa ăn cũng sẽ được dọn ra. Một điều ngạc nhiên là “cơm hộp” sẽ được mang ra, cũng chính điều này làm cho nó không giống như một nhà hàng bình thường. Điều này có thể khiến mọi người nghĩ đây là một sự sáng tạo mới lạ, nhưng chính điều này cũng đã đại diện cho Nhật Bản. Nếu đặt bàn tại đây thì chi phí sẽ khoảng 7000 yên (phí thức ăn khoảng 1000 yên được tính riêng), và quả là không hề rẻ tí nào. Tuy nhiên, nếu bạn xem như đây là một trải nghiệm chỉ có thể có ở Nhật mà không có ở nước nào khác thì đây là một cái giả có thể chấp nhận được.

(c)Kakidai

(c)Kakidai

(c)Nguyen Hung Vu

(c)Nguyen Hung Vu

Nhà hàng Robot này nằm ở khu phố có tên Kabukicho của Shinjuku. Khu phố này cho đến gần đây là nơi tụ tập của rất nhiều băng đản Mafia của Nhật nên có thể nói an ninh của nó không được tốt cho lắm. Tuy nhiên, sau khi nhà hàng Robot này được mở cửa, nơi này đã trở thành một địa điểm được rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm. Không chỉ có nhà hàng robot này, mà bạn có thể vừa đi dạo, vừa tận hưởng không khí nhộn nhịp của khu phố này về đêm.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.