Đền thờ Fushimi-Inari-Taisha của Kyoto – Nơi bạn có thể cảm nhận được những điều bí ẩn của Nhật Bản thông qua 1000 chiếc cổng Torii.

(c)Paul Vlaar(c)Paul Vlaar

Kyoto được biết đến như là cố đô của Nhật Bản tuy nhiên đền thờ Fushimi-Inari-Taisha còn vượt trên cả điều này. Tôi rất muốn bạn nhìn ngắm khung cảnh của hơn 1000 cánh cổng Torii tại đền thờ này.

07.02.2016

KyotoKinki khu vực

ĐẹpMiễn phíẨm thực địa phương

Ngày xưa, tại Nhật Bản một số truyền thuyết nói rằng loài cáo và loài lửng là hai loài vật có khả năng sử dụng phép thuật (phép thuật của chúng làm con người rất ngạc nhiên).

Chính vì như vậy, hai loài này, đặc biệt là loài cáo được xem như con vật truyền tin của các vị thần hay còn được xem như các vị thần. Tại Nhật có khoảng hơn 30.000 đền thờ dùng để thờ các loại cáo, chúng được biết đến dưới cái tên Inari. Chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đền thờ Fushimi-Inari-Taisha, nơi đây chính là trụ sở chính (nơi có vị trí cao nhất) của các đền thờ.

(c)Paul Vlaar

(c)Paul Vlaar

Khi ghé thăm đền thờ Fushimi-Inari-Taisha, chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên với kích thước vô cùng lớn của 1000 cái cổng mang tên Torii.

Torii được dùng chỉ loại cổng màu đỏ nằm ở phía trước các đền thờ của Nhật. Khi nhắc đến Nhật Bản, có thể sẽ có rất nhiều bạn nghĩ đến ngay loại cổng Torii này, và chắc chắn các bạn cũng đã từng một lần nhìn thấy nó. Khi nhìn thấy cảnh các cổng Torii xếp thành một hàng dài, nhiều người sẽ cảm thấy một chút sợ hãi các vị thần thánh. Và đây cũng là nơi bạn có thể cảm thấy được sức mạnh vĩ đại của các vị thần Nhật Bản.

(c)三島

(c)三島

Nơi này còn được gọi là biên giới ngăn cách giữa thế giới loài người và thế giới của các vị thần linh tại Nhật. Và nói về lý do tại sao đền thờ Fushimi-Inari-Taisha lại có tới 1000 cột Torii đó chính là vì vào thời Edo tại Nhật, người dân có thói quen dâng lễ vật chính là các cổng đền thờ Torii này. Nếu tính tất cả những chiếc cổng xung quanh đền thờ thì có đến hơn 1000 chiếc cổng như vậy.

Đền thờ này rất cũ, tương truyền rằng nó được xây dựng vào năm 711 sau công nguyên. Nó còn được xem như một nơi phù hộ cho việc học vấn, cho nên nếu bạn đang có dự định đi thi hoặc nếu bạn có con đang đi học thì hãy nhất định ghé thăm nơi này trong thời gian du lịch tại Nhật. Đền thờ này luôn mở cửa 24 giờ, và không hề tốn phí khi tham quan nên đây là một điểm đến mà bạn nhất định hãy ghé qua.

(c)ひでわく

(c)ひでわく

Trong thời gian đi thăm đền thờ này, bạn còn có thể thưởng thức một món ăn vô cùng đặc trưng của Nhật Bản tại vùng này.

(c)ひでわく

(c)ひでわく

Đó chính là món ăn với tên gọi Inari-Zushi (đây cũng là một món sushi của Nhật). Món ăn này bao gồm cơm trộn dấm được gói bên trong một miếng đậu hũ chiên (loại đậu hũ này được cắt mỏng và chiên lên). Đậu hũ chiên là một món ăn mà tương truyền rằng loài cáo rất thích, chúng thường hay được các người dân cho ăn món này. Ngoài ra màu của miếng đậu hũ chiên có màu nâu giống như của loài cáo. Nếu như bạn có gặp bất kỳ con cáo nào ở Hokkaido (loài cáo thường hay sống tại các cánh đồng tuyết của Hokkaido) thì hãy nhớ đừng cho chúng loại đồ ăn này vì không thể biết được chúng có thật sự thích loại đồ ăn này hay không.

(c)ひでわく

(c)ひでわく

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản vì không ăn kèm với bất kỳ loại đồ ăn nào. Món ăn này có thể làm bạn no bụng được phần nào trong hành trình của mình nên các bạn hãy nhất định thử nhé.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.