Ichigo Gari – Đi hái dâu

P1770678

Rau quả, trái cây ở Ibaraki nổi tiếng với dưa này, hạt dẻ này, củ sen này, đậu đen to như ngón tay cái này… Và việc trồng dâu cũng rất phát triển.

02.06.2016

IbarakiKantou khu vực

Rau quả, trái cây ở Ibaraki nổi tiếng với dưa này, hạt dẻ này, củ sen này, đậu đen to như ngón tay cái này… Và việc trồng dâu cũng rất phát triển.
Loại dâu được trồng ở đây gọi là Hitachi Hime. (Hime là tiểu thư, là tiểu thư dâu cơ đấy!) Ngày xưa mọi người không thích dâu đâu, vì quả dâu vừa chua, vừa bé. Nhưng dần dà, dâu ở Ibaraki đã được nghiên cứu và phát triển để trở thành trái dâu vừa ngọt, vừa to như này nè:

 

P1770640

(Không! thật ra là do bàn tay người cầm này hơi bị quá cỡ, chứ thực ra quả dâu trông còn to hơn thế này nhiều ^^!)
Nhà kính vườn dâu Ichigo Box được xếp từ tầng thấp đến cao, để vừa tầm với các em bé, những người khuyết tật hoặc phải ngồi xe lăn vẫn có thể hái 1 cách dễ dàng. Ngoài ra,khi vừa bước vào, mỗi người sẽ được phát cho 1 cái ly nhỏ có dây đeo vào cổ (đừng có vội cười, bạn sẽ thấy sợi dây đó lợi hại thế nào ngay!), và 1 cái kéo. Đó là bởi vì chúng ta không thể vừa cầm ly, vừa cầm kéo lại vừa mân mê những trái dâu được. Những trái dâu đỏ mọng căng tròn, chín trĩu xuống hai lối đi ấy 1 cách đầy “mời gọi” làm bạn sẽ không tài nào đừng được mà lấy tay chạm vào chúng. Và vì vậy, chúng ta cần 1 cái dây, để thả tự do cho bàn tay không cầm kéo.

 

P1770615

P1770660

Tuần tự từ trái qua là sữa đặc, chocolate và caramel. Còn nữa, cái đế đựng mấy ly sauce bé xíu ấy là gì bạn biết không? Đó là đế để gieo mầm dâu đấy, nhìn dễ thương quá ha! (Dĩ nhiên người ta không đem cái đế ấy rửa lại rồi bỏ sauce cho bạn đâu, yên tâm! mà hay là mỗi mình mình nghĩ đến chuyện đó nhỉ? hehe) Loại sauce nào cũng hấp dẫn cực kỳ đúng không, caramel thơm thơm béo béo, chocolate ngọt đắng mặn mà, và sữa đặc thì thanh thanh ngầy ngậy, nhưng có lẽ hợp với dâu nhất vẫn là sữa đặc thôi. Sữa đặc ở đây có vị ngọt vừa phải, hòa trộn vừa phải với vị ngọt của dâu, không đem lại cảm giác khó chịu nơi cổ, và cũng không làm át đi mùi thơm của dâu. Với mình, ăn dâu với sữa đặc cũng như ăn bánh tráng chấm tương, ăn tào hủ với nước kẹo chưng gừng, ăn bò bía với dừa bào vậy! Cặp đôi đó trời sinh ra là để dành cho nhau!

 

P1770678

Hãy nhìn khuôn mặt mãn nguyện này xem! Bạn cũng sẽ như vậy thôi, khi mà được ăn dâu với tận 3 loại sauce.

 

P1770671

Hái dâu chán chê, bạn còn có thể nhờ mọi người làm nước dâu xay từ thành quả của mình nữa! Xem này!!!

 

IMG_0148

Bao lâu rồi mình không được uống 1 ly nước ép tươi 100% nhỉ? Mình xin lỗi nếu có làm bạn nào nhỏ dãi nha 😛

 

P1770700

Mình thích chiếc xe be bé xinh xinh này cực. Những ngày còn độ đâu 4,5 tuổi, chơi trong sân mà nghe tiếng leng keng của bác bán kem ốc quế, là tụi con nít cứ là xúm xít lấy, đứa lắc cái chuông của bác, đứa múc kem cho vào cái ốc quế, mấy đứa còn lại thì tranh nhau rót nước sauce sô cô la lên kem, ôi chao 1 thời, cái thời mà niềm hạnh phúc chỉ đơn giản là tiếng chuông xe bác bán kem, vậy mà giờ đây tìm không sao thấy lại… Chẳng hiểu sao lúc này nhìn thấy cái xe ô tô con màu hồng, tưởng tượng mỗi ngày nó chạy bon bon đến công viên và cô bán dâu bắt đầu bán những ly nước ép ngon lành trong mấy cái ly xinh xinh cho bọn nhóc, hẳn tụi nhỏ đó cũng mang khuôn mặt rạng rỡ như chúng ta lúc bé nhỉ? Và bạn, tại sao bạn không thử đến với Ibaraki, thử đi tìm lại cảm giác hân hoan 1 thời ngày ấy..?

 

Tác giả: dawntxx

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.