Cầu Ryujin Otsuri bashi – Cầu đi bộ dài nhất Nhật Bản

縲食itachiota縲僧id to late Nov. Ryujin Big Suspension Bridge 3

Cây cầu có tên là Ryujin vì nó bắt ngang qua sông Ryujin, ryujin nghĩa là rồng thần, nhìn từ trên xuống dòng sông phía dưới uốn lượn y hệt hình ảnh 1 con rồng uy nghiêm đang say ngủ.

02.06.2016

IbarakiKantou khu vực

ĐẹpVuiThuSức lôi cuốn

Cây cầu có tên là Ryujin vì nó bắt ngang qua sông Ryujin, ryujin nghĩa là rồng thần, nhìn từ trên xuống dòng sông phía dưới uốn lượn y hệt hình ảnh 1 con rồng uy nghiêm đang say ngủ. Vì vậy đã có 1 truyền thuyết kể rằng ở dòng sông này trước kia từng cư ngụ 1 vị thần RỒNG.

 

縲食itachiota縲僧id to late Nov. Ryujin Big Suspension Bridge 3

Cho đến năm 2006 thì cầu Ryujin otsuri là cây cầu đi bộ dài nhất Nhật Bản. Dài 375m và cao hơn 100m so với mực nước biển. Đặc biệt, vào mùa thu, khung cảnh núi rừng chung quanh cầu Ryujin như thay 1 tấm áo lung linh, trải dài giữa các dải màu vàng, cam rồi đỏ ối 1 cách uyển chuyển. Được đứng giữa bao la núi rừng ngắm nhìn quang cảnh đó thật khó để có thể miêu tả thành lời…

 

縲食itachiota縲僧id to late Nov. Ryujin Big Suspension Bridge 1

縲食itachiota縲僧id to late Nov. Ryujin Big Suspension Bridge 2

Có 1 điều thực sự thú vị, nếu vào thời nay muốn nhìn bao quát một vị trí nào đó, mọi người thường dùng trực thăng bay lên cao để lấy hết toàn cảnh, nhưng còn người xưa, họ đã làm cách nào leo lên cao và nhìn bao quát hết con sông, mà nhận ra được nó có hình dáng thanh tao của 1 chú rồng nhỉ?
Vào tháng 5, đến mùa lễ hội Koinobori cho các bé trai, tầm 1000 ngọn cờ cá chép sẽ “bơi lội” dọc hết cả thung lũng, nhìn rất ấn tượng và vui mắt.
Cầu Ryujin Otsuri còn nổi tiếng với hoạt động Bungee Jumping. Với độ cao 100m so với mực nước biển, đây là nơi nhảy bungee cao nhất Nhật Bản được ghi nhận, và thậm chí còn được google sử dụng vào video quảng cáo của mình, các bạn xem tại đây nhé: http://www.ibarakiguide.jp/information/post-46608.html

 

P1770594

Dây bungee là 1 búi những sợi dây chun nhỏ như dây để đan xâu chuỗi hạt của chúng ta, 1 người nặng tầm 40~70kg sẽ nhảy với loại búi có khoảng hơn 1400 sợi con, và người nặng hơn 70 kg thì cần có búi to hơn, tầm khoảng 1700 sợi.

 

IMG_1450

Khi chúng mình đến, vừa hay có 1 đội các bạn đang chuẩn bị … nhảy cầu, và có 1 anh tóc vàng mắt xanh mang áo quần đĩnh đạc, người “quấn” đầy dây bảo hộ, đến chui vào cửa ra lối nhảy bungee và quay lại nói với những khách tham quan quanh đó : “chào, tôi đi làm việc đây!” Không biết anh thật hay đùa, anh đi “làm” rốt cuộc là nhảy thật, hay anh đi viết phóng sự các bạn khác nhảy, nhưng là mình thì chắc không dám trèo xuống đấy đâu…! Cái cảm giác mặt đất dưới chân tan biến, cả thân thể chới với không biết bám vào đâu, và cứ thế mà rơi không phanh xuống. Phía dưới là sâu thẳm của mặt nước xanh không thấy đáy, độ cao đấy có lẽ đủ để một đứa như mình rơi đến nửa chừng là bắt đầu cảm thấy hối hận, “tại sao tôi lại phải thử cảm giác “suýt chết” thế này cơ chứ??? Chuyện này chẳng vui, chẳng vui chút nào!” Và cho đến lúc độ căng của dây bungee đạt đến tối đa, thứ lực hút trái đất chết tiệt đã hút bạn xuống ấy tạm thời chịu thua lực căng của dây, để nó kéo bạn búng ngược lên, rồi lực hút lại kéo bạn xuống, tầm …10 lần như thế, độ nảy giảm tỉ lệ thuận với số lần bạn bị bộ đôi đó đem ra tiêu khiển. Nhìn 1 con lắc nảy lên xuống ở 1 đầu sợi dây có vẻ bình thường, cho đến khi chính chúng ta là sợi dây ấy, phải không nào? Và các bạn cứ gọi mình là đứa nhát gan hay thỏ đế đi cũng được, nhưng mình thì vẫn không muốn bị mang đi búng tưng tưng giữa đất trời mênh mông gió nước vậy đâu!

 

P1770604

Ở đầu bên kia cầu có hình thần rồng của cầu Ryujin, bất chợt mình thấy quen quen, ngẫm 1 hồi hóa ra vì bức tranh trông rất giống rồng thần của Dragon ball. Vị thần to lớn mỗi lần xuất hiện lại che kín cả bầu trời, làm tối sầm mặt đất, và phủ mờ luôn cả tâm hồn con người. Để họ giằng xé nhau mà giành lấy những điều ước quý giá.

Quả thực, mình khâm phục Nhật Bản trong cách họ âu yếm lấy nét văn hóa của chính mình. Văn hóa thể hiện ở khắp mọi nơi, giấu mình trong tất cả những gì bình thường nhất. Hình ảnh 1 vị thần rồng trong truyền thuyết mang nhiều nét huyền thoại hơn trong 1 cuốn manga, nhưng những thứ ấy không thể lên đường đi xa như những cuốn manga hấp dẫn độc giả năm châu, bất chấp màu da mái tóc. Vì vậy, thay cho những câu chuyện thần thoại, manga đã mang văn hóa đất nước mặt trời mọc đi khắp nơi, khẳng định với thế giới bao la về một nước Nhật hiền hòa, thanh bình và tươi đẹp.

 

Tác giả: dawntxx

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.