Wanko Soba – Món mì Soba sẽ kích thích dạ dày của bạn như một bộ máy.

(c)663highland(c)663highland

Tại tỉnh Iwate của Nhật có một món ăn được gọi là Wanko Soba, đây là một món ăn được để vào trong một cái chén nhỏ, tại đây khi ăn hết người ta sẽ yêu cầu thêm chén khác.

09.02.2016

Hokkaido-Tohoku khu vựcIwate

Ẩm thực địa phương

Wanko Soba là món mì được dùng rất nhiều tại thành phố Morioka của tỉnh Iwate.

Người Nhật ai cũng đều biết cách ăn món mì Soba này. Thông thường mì Soba thường hay được dọn lên đúng với khẩu phần của một người ăn tuy nhiên Wanko Soba lại được dọn ra trong chén chỉ đúng với một lần ăn trong một đũa, và mỗi khi khách ăn xong thì lại thêm mì Soba vào.

(c)Kuruman

(c)Kuruman

(c)663highland

(c)663highland

Lý do tại sao món ăn này ngày càng được truyền bá rộng rãi thì hãy cùng tìm hiểu 400 năm về trước. Lãnh chúa trong vùng yêu cầu được ăn mì Soba và các đầu bếp cho rằng nếu dâng lên một món ăn giống với người dân trong vùng thì sẽ rất thất lễ nên đã dùng các dụng cụ nhỏ cao cấp để dâng lên.

(c)kyu3

(c)kyu3

(c)Bic0628

(c)Bic0628

Kể từ năm 1986 các cuộc thi ăn mì Wanko Soba thường hay được tổ chức và còn được phát sóng trên tivi. Điều đặc biệt của món ăn này là ăn rất nhanh, việc thêm một chén mì khác cũng rất nhanh. Người thắng trong các cuộc thi ăn này là người đã ăn được 645 chén trong vòng 12 phút. Tôi không hề ghi sai đâu, chính là 645 chén.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.