Vương quốc của bánh Gyouza. Utsunomiya Gyouza.

(c)Shuichi Aizawa(c)Shuichi Aizawa

Bánh Gyoza là một món ăn thường được bán tại các nhà hàng món Hoa của Việt Nam. Tuy nhiên món ăn này tại Nhật thì lại khác một chút với vỏ bánh mỏng hơn và bánh được nướng đẹp mắt hơn. Và tại Nhật có một khu phố chuyên bán về các loại bánh Gyoza này.

09.02.2016

Kantou khu vựcTochigi

Hợp lýẨm thực địa phương

Bánh bao Gyouza Utsunomiya là một loại bánh của thành phố Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi.

(c)Saniboh

(c)Saniboh

(c)Shuichi Aizawa

(c)Shuichi Aizawa

(c)bryan...

(c)bryan…

Khi nhắc về bánh bao Gyouza nhiều người sẽ ấn tượng về Trung Quốc hay Đài Loan, tuy nhiên khi đến Utsunomiya ấn tượng của bạn có thể sẽ thay đổi. Đầu tiên khi bạn đến nơi đây, trước sân ga sẽ có một bức tượng hình của chiếc bánh bao Gyouza bằng đá, và xung quanh có rất nhiều bảng hiệu ghi bánh bao Gyoza. Lý do tại sao lại như vậy là bởi vì đây chính là nơi bắt nguồn của thói quen ăn bánh Gyouza. Người ta cho rằng sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, các quân lính đã bắt đầu chỉ cách làm bánh Gyouza học được tại chiến trường Trung Quốc.

(c)Jakub Hałun

(c)Jakub Hałun

Khi nói về du lịch của tỉnh Tochigi người ta sẽ nghĩ đến ngay chùa Nikko-Tosho-Gu, tuy nhiên ở Utsunomiya thì nó không phải là một nơi nổi tiếng. Khi nhắc đến thành phố Utsunomiya thì người Nhật sẽ ngay lập tức nghĩ đến bánh bao Gyouza, đây cũng là một điều bình thường cho đến hiện tại. Đặc biệt là quán ăn có tên Min Min rất nổi tiếng. Bánh Gyouza của Nhật có một số điểm khác với bánh của Trung Quốc và Đài Loan. Vỏ bánh mỏng hơn, và bánh được nướng vàng đều hơn và nhiều người yêu thích gọi nó là bánh Gyouza có đôi cánh.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.