Shutoken-Gaikaku-Housuiro – Đền thờ dưới lòng đất bảo vệ thủ đô khỏi các trận mưa lớn.

(c)Dddeco(c)Dddeco

Tại Nhật có một nơi được gọi là đền thờ dưới lòng đất. Đây là một không gian được xây dựng dưới lòng đất của tỉnh Saitama nhằm để chứa nước mưa.

09.02.2016

Kantou khu vựcSaitama

Tuyệt vờiMiễn phíSức lôi cuốn

Thành phố Kasukabe cura tỉnh Saitama chsinh là bối cảnh của bộ truyện Manga “Cậu bé bút chì Shin-chan”. Tuy không liên quan nhiều đến bài viết nhưng phía dưới thành phố này có một đền thờ được cho là ngủ quên dưới lòng đất.

(c)sumomojam

(c)sumomojam

(c)nekotank

(c)nekotank

Trần nhà của nơi đây cao đến nỗi cho dù bạn có dùng hết sức để ném một trái banh thì nó vẫn không thể đến trần nhà được, và tại đây còn có rất nhiều cây cột to đến nỗi bạn không thể nào dang tay ra và ôm lấy nó dù với hai tay. Điều này giống như một vị thần hay một người khổng lồ nào đó đã tạo ra nơi đây. Và tên của nơi này chính là Shutoken-Gaikaku-Housuiro. Người ta đã xây dựng nơi đây với mục đích tránh lũ cho Tokyo và các vùng lân cận. Khi nước sông trong vùng tràn do trời bão hoặc mưa to thì người ta sẽ giữ nước tại nơi đây trong một khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ xả nước đi một nơi nào khác. Đây chính là cơ chế hoạt động của nơi đây.

(c)Dddeco

(c)Dddeco

Và bạn có thể tham gia vào chương trình tham quan học tập tại nơi đây (tùy thuộc vào thời tiết, sửa chữa hay lịch kiểm tra mà nơi đây có thể cấm tham quan). Nếu như có người hiểu được tiếng Nhật thì bạn có thể tham gia vào tham quan nhóm cũng được.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.