Lẩu Chanko – Món ăn giúp các Sumo trở nên khỏe mạnh hơn.

(c)Naotake Murayama(c)Naotake Murayama

Lý do tại sao các Rikishi của bộ môn Sumo lại mập như vậy là vì họ có một bí mật của riêng mình. Đó chính là vì họ thường hay ăn món lẩu có tên là Chanko. Tại Nhật có rất nhiều cửa tiệm bán món lẩu này nên bạn hay thoải mái thưởng thức nhé.

09.02.2016

Kantou khu vựcTokyo

ĐôngẨm thực địa phương

Sumo là một môn thể thao quốc gia của Nhật.

(c)Travis

(c)Travis

(c)歌川国貞

(c)歌川国貞

Những người tham gia vào Sumo được gọi là Rikishi. Nhằm có một cơ thể to lớn các Sumo thường phải ăn một lượng đồ ăn lớn hơn cả lượng cơ thể cần. Và lẩu Chanko chính là món lẩu được ăn với mục đích này. Lẩu Chanko không chỉ có một lượng lớn thức ăn trong một lần và sự cân bằng dinh dưỡng cũng rất tốt. Các Sumo sẽ tập hợp trong một phòng (tùy theo tổ chức của mỗi Rikishi) ăn chung với nhau để tạo cảm giác ăn ngon và nhiều giữa các Sumo. Mỗi RIkishi sẽ có những đồ ăn thích hợp riêng. Nếu các Rikishi trở nên khỏe mạnh hơn thì có thể nói rằng mùi vị của lẩu Chanko đã phát huy tác dụng, và mối quan hệ giữa các Sumo với lẩu Chanko vô cùng sâu sắc.

(c)FourTildes

(c)FourTildes

(c)Jun OHWADA

(c)Jun OHWADA

Nguyên liệu của món lẩu này rất phong phú từ thịt, cá cho đến rau, nấm. Nước súp cũng có nhiều mùi vị, vị nước tương hay vị Miso. Và có cả một Sumo người nước ngoài đã làm nước súp có mùi vị tương cà chua.

(c)Naotake Murayama

(c)Naotake Murayama

Ryogoku-Kokugi-Kan là nơi có thể xem các Sumo thi đấu, tùy theo mỗi Rikishi mà các cửa tiệm bán loại lẩu này cũng rất nhiều. Bạn hãy thử thưởng thức món ăn này và xem thử nó là món ăn như thế nào nhé.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.