Bánh Shingen-Mochi – Món bánh trong suốt rất đẹp mắt được yêu thích bởi các tướng quân.

(c)rrei320(c)rrei320

Shingen-Mochi được biết đến như loại bánh có từ rất lâu của tỉnh Yamanashi, tuy nhiên dạo gần đây người ta đã sáng tạo ra một phương pháp làm lọa bánh mới trong suốt. Và nó đã trở thành một đề tài trên khắp thế giới.

09.02.2016

Chubu khu vựcYamanashi

Đẹp

Bánh Shingen-Mochi là một món bánh truyền thống của tỉnh Yamanashi.

(c)Kaidog

(c)Kaidog

(c)Kaidog

(c)Kaidog

Bánh mochi sẽ được rắc lên bột đậu nành và mật ong đen, sau đó người ta sẽ dùng tăm xỉa răng để ăn bánh. Cách đây 450 năm về trước tướng quân Takeda-Shingen đã dùng món ăn chứa đường này làm món ăn lúc khẩn cấp.

(c)rrei320

(c)rrei320

Đây là món bánh mà hầu hết người Nhật đều biết nhưng 3 năm trở lại đây thì nó lại được chú ý rất nhiều. Nhân cơ hội đó tiệm bánh Kinsei-Ken đã chế tạo ra một sản phẩm gọi là Mizu-Shingen-Mochi từ bánh Shingen-Mochi. Loại bánh này có màu trong suốt nhìn vào rất đẹp giống như một món đồ nội thất nào đó. Món ăn này sẽ tan khi bạn cho vào miệng giống như nước. Nếu nhưu để ở nhiệt độ thông thường khoảng 30 phút thì nó sẽ mất đi ve đẹp vốn có nên bạn chỉ có thể dùng nó tại chỗ. Và không phải lúc nào cũng được thưởng thức món ăn này nên bạn hãy nhớ kiểm tra trước khi đi nhé.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.