Lâu đài Takeda – Lâu đài trên không ẩn hiện trong mây có từ 600 năm về trước.

(c)Norio NAKAYAMA(c)Norio NAKAYAMA

Lâu đài trên không Takeda là một lâu đài trên không tồn tại thật sự trong thực tế. Hãy ngắm nhìn khung cảnh huyền bí của lâu đài khi xuất hiện trong sương mù vào buổi sáng.

08.02.2016

Kinki khu vựcHyogo

ĐẹpSức lôi cuốn

Tác phẩm Laputa – Lâu đài trên không là một tác phẩm rất nổi tiếng và được yêu thích tại Nhật.

(c)Norio NAKAYAMA

(c)Norio NAKAYAMA

(c)Norio NAKAYAMA

(c)Norio NAKAYAMA

Laputa vốn dĩ là một tiểu thuyết của Ireland nói về vương quốc ở trên không, nhưng đối với hầu hết người Nhật thì nó lại gợi nhớ về tác phẩm phim hoạt hình của hãng Ghibli. Và có một lâu đài được cho rằng chính là lâu đài Laputa đó chính là lâu đài Takeda ở tỉnh Hyogo.

(c)Taka@城

(c)Taka@城

(c)Norio NAKAYAMA

(c)Norio NAKAYAMA

Lâu đài được xây dựng vào năm 1431 với độ cao là 353 mét. Tuy không phải quá cao nhưng do sương mù được tạo ra bởi dòng sông gần đó bao trùm hết cả tòa lâu đài nên khi nhìn vào rất giống với “lâu đài trên không Laputa”. Đặc biệt là vào các buổi sáng tháng 9, tháng 10 là lúc dễ có sương mù nhất cho nên bạn có thể chọn để đi vào khoảng thời gian này. Tuy hiện tại lâu đài đã mất đi một phần hình dáng của mình và chỉ còn lại các bức tường đá nhưng khi nhìn vào bạn có thể thấy được vẻ đẹp vô cùng huyền bí của lâu đài.

(c)Norio NAKAYAMA

(c)Norio NAKAYAMA

Tuy nhiên, gần đây đã có một du khách nam bị té khỏi bức tường đá. Cho nên bạn hãy nhớ chú ý cẩn thận dưới chân mình, và đương nhiên hãy nhớ là không được xả rác nhé.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.