Naruto-Ohashi – Cây cầu có thể nhìn thấy cơn lốc xoáy của biển.

(c)katorisi(c)katorisi

Tại vùng biển nội địa của Nhật tên là Seto bạn có thể nhìn thấy các xoắn nước. Và tên của bộ truyện manga nịna nổi tiếng NARUTO cũng được bắt nguồn từ đây.

08.02.2016

TokushimaShikoku khu vực

Sức lôi cuốn

NARUTO là một nhân vật Ninja trong bộ truyện Manga rất được yêu thích trên toàn thế giới của Nhật Bản, và tại Nhật có một cây cầu cũng mang tên giống như vậy.

(c)katorisi

(c)katorisi

(c)Hellbuny

(c)Hellbuny

Cầu Naruto-Ohashi là cây cầu giữa biển nối liền hai tỉnh Hyogo và tỉnh Tokushima, cây cầu có chiều dài 1629m, và chiều rộng đến 25m. Vùng biển hẹp này được gọi là Naruto-Kaikyo, và cái tên này cũng bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây không phải là cây cầu này. Vùng biển gần cây cầu hay có xoắn nước, những khi gió mạnh thì đường kính lên đến 30m, và đây có thể gọi là các xoắn nước thuộc loại lớn nhất thế giới. Hiện tượng này có tên là Naruto-no-Uzushio, và thường phát sinh tùy theo dòng chảy mạnh hay nhẹ của các ngọn sóng xung quanh.

(c)Kounosu

(c)Kounosu

(c)歌川広重

(c)歌川広重

Trên cầu không cho các phương tiện như xe hơi được dừng lại nên nếu bạn muốn tham quan nơi đây thì có thể dùng thuyền để đi tham quan. Tác giả cũng đã từng một lần nhìn xoắn nước tại đây, tuy nhiên nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào thì sẽ rất sợ và có cảm giác như mình sắp bị cuốn vào.

(c)Hykw-a4

(c)Hykw-a4

Tuy hơi lạc đề nhưng trong mì Ramen có một món ăn kèm là Naruto-Maki chính là được đặt tên từ tên vùng biển hẹp Naruto này. Nhân vật Naruto trong truyện tranh rất thích món mì ramen có Naruto-Maki này kèm theo.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.