Sanuki Udon – Thành phố có tên gọi là thành phố mì Udon.

(c)Yamaguchi Yoshiaki(c)Yamaguchi Yoshiaki

Tại Nhật có rất nhiều loại mì Udon nổi tiếng, tuy nhiên mì Sanuki Udon của tỉnh Kagawa là loại mì Udon nổi tiếng nhất. Mặc dù sợi mì hơi cứng nhưng bạn nhất định hãy ăn thử mùi vị Udon thật sự nhé.

08.02.2016

KagawaShikoku khu vực

Hợp lýẨm thực địa phương

Tỉnh Kagawa thỉnh thoảng còn được gọi là tỉnh mì Udon.
Đó là bởi vì Udon tại nơi đây rất nổi tiếng.

(c)Hykw-a4

(c)Hykw-a4

(c)663highland

(c)663highland

Mì Udon của tỉnh Kagawa được gọi là Sanuki Udon. Món mì này là đặc sản số 1 trên toàn nước Nhật, và đặc biệt nó còn ngon gấp 2 lần món mì đứng ở vị trí thứ 2 của tỉnh Saitama. Những ai sinh ra tại tỉnh Kagawa ngay từ khi còn bé đã được ăn mì Udon trong các bữa ăn hay cả những món ăn kèm. Người ta đã làm một phép tính, trung bình một người ăn khoảng 230 bữa ăn là mì Udon, con số này cũng gần tương đương với lượng một người Việt Nam ăn phở trong 1 năm.

(c)T/Y

(c)T/Y

(c)Yamaguchi Yoshiaki

(c)Yamaguchi Yoshiaki

Điểm đặc trưng của mì udon là sợi mì hơi cứng so với sợi mì của Việt Nam (ở Nhật người ta gọi là “Koshi mạnh”). Có lẽ đối với người Việt Nam thì hơi khó ăn một chút. Ngoài ra có rất nhiều cách ăn mì Udon. Có những loại ăn chung với nước súp, có loại ăn chung với một ít nước dùng đậm đặc, có những loại trộn trứng, hành và nước tương chung với mì Udon mới luộc xong và thưởng thức. Theo tác giả thì cách ăn thứ 3 là ngon nhất, trứng ở Nhật thì rất an toàn và có thể ăn sống được nên rất muốn mọi người dùng thử món này.

(c)日Muramasa

(c)日Muramasa

Cách ăn này có tên là Kamatama, và đội bóng đá trong vùng cũng được đặt theo cái tên này Kamatamaare-Sanuki. Điều này có thể cho mọi người biết được người dân Kagawa thích ăn mì Udon nhiều đến mức nào.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.