Hakata Ramen – Mì Tonkotsu Ramen loại mì được yêu thích và ủng hộ trên toàn thế giới.

(c)puffyjet(c)puffyjet

Trong các loại mì Ramen thì loại nước súp Tonkotsu là loại được yêu thích nhát. Loại mì Tonkotsu này rất nổi tiếng và bạn có thể ăn được tại Hakata.

08.02.2016

FukuokaKyushu-okinawa khu vực

Hợp lýẨm thực địa phương

Chắc hẳn không ai là không nghĩ đến món mì Ramen khi tham quan tại Nhật Bản.

(c)SkyChen

(c)SkyChen

(c)k-Ogino

(c)k-Ogino

Tùy theo mỗi vùng của Nhật mà có rất nhiều loại mì, mỗi loại có độ dày của sợi mì và nước dùng cũng khác nhau. Người Nhật cũng rất nhiều người thích ăn mì ramen. Một trong những loại mì đó là Tonkotsu-Ramen một loại mì có nước dùng được làm từ xương heo. Bạn có thể ăn được loại mì này ở bất kỳ đâu trên toàn nước Nhật nhưng Hakata thuộc tỉnh Fukuoka có thể được xem là nơi bắt nguồn của món mì này.

(c)puffyjet

(c)puffyjet

(c)Hykw-a4

(c)Hykw-a4

Đặc biệt là món mì có tên Hakata-Ramen, sợi mì mỏng cùng với nước súp được nấu từ xương heo. Rất nhiều tiệm có đồ kèm theo rất đơn giản như hành và thịt xá xíu (ngoài ra còn có nấm mộc, giá, hay là măng…). Bạn còn có thể yêu cầu độ dai của mì, và có thể gọi thêm mì. Mì Ramen tại Việt Nam thường có ấn tượng là một món ăn cao cấp của Nhật nhưng tại Hakata bạn có thể ăn nó tại các cửa hàng ven đường, hay có cả những cửa tiệm đứng để ăn, và nó là một món ăn dành cho người dân bình thường.

(c)EverJean

(c)EverJean

Nói về các cửa tiệm mì Hakata-Ramen thì có Ippu-Do và Ichiran rất nổi tiếng. Đặc biệt là cửa hàng Ippu-Do mở rất nhiều chi nhánh trên khắp châu Á như Singapore, Hong Kong, Trung Quốc. Cửa hàng Ichiran có quầy mang tên “Tập trung vào hương vị” gồm các ghế được phân chia giữa các khách hàng với nhau tạo nên phong cách rất đặc biệt.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.