Bạn có nhìn thấy đảo Gunkan không? Tàn tích của hòn đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Đảo Gunkan.

(c)kntrty(c)kntrty

Tại Nhật có một hòn đảo được gọi là đảo chiến hạm. Nơi đây từng là hoàn đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Hiện tại tuy nó đã bị hư hại nhiều nhưng bạn có thể tham quan đảo thông qua các tour du lịch.

08.02.2016

NagasakiKyushu-okinawa khu vực

Sức lôi cuốn

Đảo Gunkan có nghĩa là đảo chiến hạm trong tiếng Việt.

Hiện tại trên đảo không có người sinh sống nhưng trước kia đã từng có rất nhiều người. Các tòa nhà trên đảo tuy đã bị hư hại nhiều nhưng vẫn còn sót lại hình dáng của tòa nhà. Bởi vì các tòa nhà xếp san sát bên nhau giống như một chiến hạm nên mới có tên gọi là đảo chiến hạm. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, còn có lời đồn là quân Mỹ đã tấn công nhằm vì đảo này nhìn nó giống với một chiến hạm. Vậy bạn có biết lý do tại sao đảo này lại tồn tại không?

(c)Hisagi (氷鷺)

(c)Hisagi (氷鷺)

(c)kntrty

(c)kntrty

Nguồn năng lượng hiện tại được lấy từ dầu hỏa, tuy nhiên trước kia người ta hay dùng than đá. Dưới đáy biển xung quanh đảo chiến hạm có rất nhiều mỏ than, với mục đich khai khác các mỏ than này người ta đã tụ tập và sinh sống tại đây. Vào năm 1960, xung quanh hòn đảo chỉ có bán kính 1.2km này có đến 5000 người sinh sống. Và điều này đã khiến hòn đảo trở thành đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới vào lúc bấy giờ. Trên đảo ngoài các trang thiết bị của mỏ than và khu dân cư thì còn có trường học, cửa hàng, bệnh viện, chùa, rạp chiếu phim, cửa hiệu cắt tóc, hay các quán bar. Tất cả các cơ sở này được tập hợp tạo thành một thành phố trên đảo này. Kể từ khi đó, nguồn năng lượng được thay thế dần dần từ than đá thành dầu mỏ, và kể từ năm 1974 nó đã trở thành đảo không người.

(c)Toomore Chiang

(c)Toomore Chiang

(c)Toomore Chiang

(c)Toomore Chiang

(c)At by At

(c)At by At

Nếu muốn đi tham quan đảo chiến hạm thì bạn có thể tham gia vào một tour tham quan. Các tòa nhà có thể bị sụp bất cứ lúc nào nên có đường đi bộ an toàn để bạn tham quan. Khi nhìn thấy những tòa nhà có độ tuổi hơn 40 năm thì chắc chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi sức hút của nó.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.