Đảo Yaku – Cây ngủ 6000 năm tuổi, đảo của các vị thần.

(c)ぱぐみち(c)ぱぐみち

Bạn có biết bộ phim hoạt hình Mononoke Hime của hãng Ghibli hay không? Đảo Yaku chính là nơi được mô phỏng thực tế trong phim. Người ta còn cho rằng thần linh sống tại nơi đây.

08.02.2016

KagoshimaKyushu-okinawa khu vực

ĐẹpDi sản thế giớiSức lôi cuốn

Đảo Yaku có thể được xem là nơi sinh sống của các vị thần.

(c)Σ64

(c)Σ64

(c)qooh

(c)qooh

Đảo Yaku nằm ở phía Nam Nhật Bản với 90% diện tích là rừng, đảo được công nhận là di sản thế giới vào năm 1993. Nơi đây luôn có lượng mưa nhiều nhất nước Nhật nên không khí luôn ẩm ướt. Lượng nước mưa trong 1 tháng nhiều đến mức người ta còn hay nói rằng một tháng có đến 35 ngày là ngày mưa. Không biết các bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình “Công chúa Mononoke” của hãng Ghibli chưa? Cảnh các khu rừng trong bộ phim này rất giống với nơi đây, cho nên nơi đây còn được xem như bối cảnh của bộ phim.

(c)ぱぐみち

(c)ぱぐみち

Điểm thu hút nhất của đảo Yaku chính là cây tuyết tùng Yaku-Sugi. Những cây tuyết tùng có tuổi thọ hơn 1000 năm được gọi là Yaku-Sugi, còn những cây có tuổi thọ cao hơn thì được gọi là Jomon-Sugi, và độ tuổi được ước tính có khi lên đến 6000 tuổi. Nếu đứng trước một cái cây như vậy thì chắc chắn bạn sẽ tin rằng có thần linh sống tại đây đúng không nào.

(c)ぱぐみち

(c)ぱぐみち

Tại đây bạn còn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, chèo thuyền Kayak, hay các hoạt động ngoài trời. Để đi đến được cây tuyết tùng sống lâu năm nhất thì bạn phải trải qua đoạn đường dài 11km kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi (cả đi và về khoảng 10 tiếng) cho nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần vì có thể sẽ rất mệt. Sau khi trải qua quãng đường mệt mỏi nhưng bạn lại được nhìn thấy cây tuyết tùng sống ngàn năm này thì chắc chắn sẽ rất cảm động.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.