Công viên thung lũng địa ngục của loài khỉ. Công viên Jigokudani-Yaen – Nơi khỉ tắm suối nước nóng.

(c)Asteiner(c)Asteiner

Người Nhật rất thích suối nước nóng và cả loài khỉ cũng như vậy. Khi nhìn ngắm các chú khỉ tắm mình trong suối nước nóng chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn đắm mình trong suối nước nóng.

22.02.2016

Chubu khu vựcNagano

VuiĐôngPhổ biến

Công viên thung lũng địa ngục của loài khỉ dù mang một cái tên nghe không hay nhưng đây lại là thiên đường đối với các chú khỉ.

Suối nước nóng thung lũng địa ngục (Jigokudani) nằm tại tỉnh Nagano, tại đây có một khu công viên được dùng để bảo tồn và cho tham quan loại khỉ hoang dã của Nhật (đây là loài khỉ chỉ sinh sống trên nước Nhật). Suối nước nóng chính là một điểm đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, nhưng tại đây các chú khỉ được tắm suối nước nóng. Đây chỉ có thể là cảnh tượng mà nhiều người Nhật được xem trên tivi.

(c)Brian Jeffery Beggerly

(c)Brian Jeffery Beggerly

Tất nhiên loài khỉ không hề có thói quen tắm suối nước nóng. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, kinh tế nước Nhật phát triển vượt bậc nên những khu rừng dành cho loài khỉ cũng dần biến mất, chính vì vậy loài khỉ đã di cư về đây. Vì thức ăn ngày càng khan hiếm nên chúng đã tấn công vào các vườn táo của nông dân, bị xua đuổi và gần như bị tiêu diệt. Vào thời điểm đó vị trưởng làng tại đây đã kêu gọi mọi người cùng chung sống với loài khỉ trong hòa bình. Trải qua 3 năm, loài khỉ hoang dã đã dần dần được thuần hóa. Những chú khỉ nhỏ hiếu kỳ đã cùng tắm suối nước nóng với loài người, rồi dần dần những chú khỉ trưởng thành cũng đã làm theo. Và đó chính là dịp khiến cho loài khỉ vào tắm trong các suối nước nóng.

(c)Asteiner

(c)Asteiner

Ở đây vẫn còn rất nhiều khỉ hoang dã sống và không giống như một sở thú. Chính vì như vậy nên bạn hãy nhớ một số điều như “Không được sờ”, “Không cho khỉ ăn”, “Không nói chuyện với khỉ”, “Không được nhìn chằm chằm vào khỉ” nhé.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.