Cùng xem tượng Phật khổng lồ được làm từ thế kỷ thứ 8 và ngắm nhìn loài hươu. Toudai Nara.

(c)Halfd(c)Halfd

Khi nhắc đến Nara mọi người sẽ nghĩ đến ngay tượng Phật tại nơi này. Tượng Phật đã trải qua 1000 năm kể từ lúc được tạo ra. Bạn nhất định hãy đến và cảm nhận về lịch sử và sức hút của nơi đây.

08.02.2016

Kinki khu vựcNara

Dễ thươngDi sản thế giớiSức lôi cuốn

Đối với những người Nhật sinh ra và trưởng thành tại Osaka, Kyoto, Nara thì ấn tượng về chùa Toudai ắt hẳn rất sâu sắc. Lý do tại sao lại như vậy, là bởi vì đây là nơi mà mọi người đều muốn ghé thăm.

(c)663highland

(c)663highland

Chùa Toudai là ngôi chùa nằm ở tỉnh Nara, được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 bởi tiên hoàng Shomu lúc bấy giờ. Ngôi chùa đã đã được công nhận là di sản thế giới vào năm 1998. Đi bộ từ ga khoảng 20 phút, bạn sẽ tới ngôi chùa này. Điều đầu tiên cuốn hút tầm mắt của bạn chính là phật điện chính vô cùng rộng lớn. Hai bên cổng là hai bức tượng Kongo-Rikishi trông vô cùng đáng sợ.

(c)Halfd

(c)Halfd

Tuy nhiên, điều gây ấn tượng nhất tại đây chính là tượng phật lớn Nara. Tượng phật thờ này có chiều cao 14.7m, chu vi khoảng 70m, tạo nên một cảnh tượng rất hùng vỹ bên trong ngôi chùa. Dù đã được nung để tu sửa hai lần nhưng một phần tượng Phật được làm từ thế kỷ thứ 8 vẫn còn sót lại đến ngày nay.

Khi nhìn sơ qua, tượng Phật có một màu đen rất giản dị. Tuy nhiên, bức tượng bằng đồng mạ vàng này được làm với chi phí khoảng 465 tỷ Yen vào lúc bấy giờ. Uy nghi của bức tượng nhằm mục đích cầu an cho đất nước lúc bấy giờ luôn ở tron g tình trạng dịch bệnh, nạn đói hoành hành.

(c)オフィス樋口

(c)オフィス樋口

(c)Hirojin taja

(c)Hirojin taja

Xung quanh trong khuôn viên chùa cũng có rất nhiều hươu, loài vật được xem như là sứ giả của thần linh. Tại đây có bán loại bánh dành cho loài hươu, bạn có thể mua và cho chúng ăn thử. Và tất nhiên bánh này con người không thể ăn được.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.