Kỳ Lạ Thị Trấn “Sôi Sùng Sục” Ở Nhật Bản

beppu 4

Kỳ Lạ Thị Trấn “Sôi Sùng Sục” Ở Nhật Bản Chắc hẳn ai đã từng ghé thăm Nhật Bản đều biết về thị trấn Beppu, khu…

19.01.2017

Hokkaido-Tohoku khu vựcYamaguchiWakayamaKagoshimaKyushu-okinawa khu vựcGifuOkinawaShizuokaAichi

Kỳ Lạ Thị Trấn “Sôi Sùng Sục” Ở Nhật Bản

Chắc hẳn ai đã từng ghé thăm Nhật Bản đều biết về thị trấn Beppu, khu resort suối  nước nóng nổi tiếng của Nhật Bản.  Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu đã ghé thăm Nhật Bản mà lại bỏ qua Beppu. Chúng tôi tới Beppu vào cuối ngày sau khi đã tham quan rất nhiều địa điểm, ai cũng thấm mệt.  Tuy nhiên, trong dòng nước nóng tỏa hơi nghi ngút , chúng tôi cùng trầm mình thư giãn, mồ hôi đọng trên trán, cơ thể nóng lên khiến ai nấy đều cảm thấy tinh thần sảng khoái.

beppu 1

Dưới ánh nắng sớm, thành phố Beppu (tỉnh Oita, vùng Kyushu) nằm nép mình dưới chân núi Yufu, sống động với những cột hơi nước bốc cao trên những mái nhà màu xám. Beppu là một thành phố nổi tiếng ở miền nam Nhật Bản với nhiều khu nghỉ dưỡng vốn khai thác từ 8 suối khoáng nóng lớn.Thị trấn Beppu luôn bao phủ trong hơi nước nhờ 3.000 lỗ thông từ suối nước nóng, xả hơn 130.000 tấn nước nóng mỗi ngày. Trên thế giới, chỉ có công viên quốc gia Yellowstone ở Mỹ có thể đánh bại kỷ lục này. Vì thế, Chúng tôi hay gọi vui Beppu là “Thị trấn sôi sùng sục của Nhật Bản”.

beppu 5

Du khách đang ngâm mình vào dòng nước nóng

beppu 3

Bạn còn có thể thử luộc trứng ở suối nước nóng

Beppu có những resort có bể khoáng lớn, có thể chứa hàng trăm người cùng tắm song cũng có bể nhỏ chỉ dành cho mỗi gia đình. Hầu hết các lữ quán ở đây đều có các khu tắm Onsen cả trong nhà và ngoài trời. Du khách được phát áo choàng kiểu kimono, khăn tắm. Mỗi khu tắm nam, nữ được phân riêng, trước cửa có bảng chữ cùng với tấm rèm che màu xanh là của nam và màu đỏ của nữ. Trước khi xuống bể, du khách đều phải trút bỏ quần áo và tắm gội thật sạch.

beppu 2

Ở mọi thời điểm Beppu đều “sôi sùng sục”

beppu 4

Thị trấn Beppu về đêm

Chúng tôi tới Nhật Bản vào lúc thời tiết vào đông, nhiệt độ lúc này chỉ 10-15 độ C. Tuy nhiên, khi tới Beppu ngâm mình trong bể nước nóng nhiệt độ vẫn duy trì vào khoảng từ 30 đế 60 độ C. Đây quả là nơi thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn trong mùa đông.

beppu 6

Hồ nước nóng 85 độ C, với tấm biển khuyến cáo du khách không tới gần

 

Ông Tetsuro Kawano, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch vùng Kyushu cho biết, tắm onsen là một đặc sản của ngành du lịch vùng Kyushu bởi nơi đây sở hữu nhiều khu suối khoáng nóng nổi tiếng. Mỗi năm Kyushu đón hơn 2 triệu du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, tham quan và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản vẫn còn lưu giữ đậm nét tại vùng này.

beppu 7

Du khách tranh thủ massage hoặc ngâm

chân tại khu nước nóng

Nhật Bản quả là có nhiều điều thú vị. Hãy book vé và đặt chân tới Nhật Bảnít nhất một lần nhé. Tôi chắc chắn đất nước này sẽ không làm bạn thất vọng đâu !!

C.T

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.