Kỳ Lạ Tòa Lâu Đài Bí Ẩn Chỉ “Hiện Hình” 10 Lần Trong Năm

bi-an-4

  Tôi tới tham quan Nhật Bản vào những ngày cuối tháng 2, và được đi rất nhiều nơi ở nước Nhật cũng như n…

13.12.2016

FukuokaYamaguchiKanagawaWakayamaKagoshimaKyushu-okinawa khu vựcGifuFukushimaOkinawaShizuokaAichi

 

Tôi tới tham quan Nhật Bản vào những ngày cuối tháng 2, và được đi rất nhiều nơi ở nước Nhật cũng như nghe kể rất nhiều chuyện thú vị ở đất nước Nhật. Trong đó, có câu chuyện về tòa lâu đài Echizen Ono chỉ xuất hiện 10 lần 1 năm. Thoạt nghe có vẻ kì lạ đúng không?  Kì thực bản thân tôi đã rất ngạc nhiên khi được nghe câu chuyện này lần đầu.

Được biết, tòa lâu đài Echizen Ono, nằm ngự trên một ngọn đồi bao quát thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản, còn được biết đến với tên gọi là “Lâu đài trong mây”. Người ta uớc tính khoảng 10 lần trong 1 năm tòa lâu đài này mới xuất hiện trên làn mây bồng bềnh như một cảnh trong truyện cổ tích.

bi-an-1

bi-an-2

Ảnh: Tòa lâu đài ẩn hiện trong làn mây

Tòa lâu đài nằm trên một con đồi nhỏ quanh năm chìm trong sương mù, nhìn ra thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản. Những ngày bình thường, vì nằm ở ngọn đồi hoang vu mà quanh năm tòa lâu đài này luôn chỉ chìm trong sương mù. Chỉ vào những thời khắc nhất định nào đó trong năm nó mới “hiện hình”.

bi-an-3

Ảnh: Tòa lâu đài khi “hiện hình”

Những luồng mây hình thành khi ngày trước đó có độ ẩm cao, sự chênh lệch giữa trưa ngày hôm qua và sáng hôm sau lớn và điều kiện cuối cùng là tốc độ gió nhẹ. Tòa lâu đài cổ hiện lên rõ ràng nhất trong khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến khoảng 9h sáng.

Sở dĩ nơi đây có rất nhiều mây là do thời tiết ẩm ướt, có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, cùng với địa hình cản gió.

bi-an-4

Ảnh: Chỉ có thể ngắm tòa lâu đài này rất ít lần trong năm

Khối kiến trúc cổ này được xây dựng theo lệnh của võ tướng Kanamori Nagachika năm 1580. Lâu đài cũng đã trải qua nhiều chủ khác nhau trong thời kỳ chiến tranh. Tòa lâu đài từng được tu sửa vào năm 1968, các thông tin về tòa lâu đài này được trưng bày ở bên trong.

bi-an-6

Ảnh: Cận cảnh tòa lâu đài từ trên cao khi không bị che phủ

pay-castle-in-the-clouds bi-an-7

Ảnh: Lối kiến trúc cổ vẫn được lưu giữ

Tòa lâu đài hùng vĩ ở Nhật Bản chỉ xuất hiện 10 lần trong một năm. Mùa thu và mùa xuân là hai thời điểm thích hợp để “canh” sự xuất hiện của tòa lâu đài.

Nước Nhật đúng là có nhiều điều thú vị. Tôi mong có thể tận mắt chứng kiến tòa lâu đài này một lần, như vậy quả là may mắn!

CT

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.