10 điều lạ lùng “điên rồ” chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản

khau-trang

Du lịch đến Nhật Bản, tôi đã không tránh khỏi ngạc nhiên khi vô tình bắt gặp những điều kì lạ của n…

13.12.2016

FukuokaYamaguchiKanagawaWakayamaKagoshimaKyushu-okinawa khu vựcGifuFukushimaOkinawaShizuokaAichi

Du lịch đến Nhật Bản, tôi đã không tránh khỏi ngạc nhiên khi vô tình bắt gặp những điều kì lạ của người Nhật. Có thể nói, bất kỳ nơi nào trên đường phố, trong nhà hoặc ngay cả những nhà vệ sinh công cộng đều có những sản phẩm độc đáo lạ lùng mà hầu như chỉ có ở Nhật Bản.

  1. “Siêu Ô”

Khi thời tiết mưa kèm theo gió mạnh, những chiếc ô trở nên vô dụng. Người Nhật đã xử lý vấn đề này bằng cách quây thêm nilon. Thật sáng tạo và đảm bảo không bị ướt đúng không nào!

sieu-o

  1. Dép đi trong nhà vệ sinh

Người Nhật nổi tiếng với thói quen giữ vệ sinh nghiêm ngặt nên hầu như nhà nào cũng có vài đôi dép đi riêng trong toilet để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa sàn toilet và phần còn lại của ngôi nhà.

dep

  1. Thanh tựa cằm trên tàu điện

Tôi gần như bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh này. Được biết đây chính là thanh tựa cằm trên tàu điện vì người Nhật làm việc chăm chỉ nên việc ngủ gật trên tàu điện là chuyện bình thường và đây chính là cách người Nhật giải quyết vấn đề của mình

  1. thanh4. Tên phim

Tại đất nước Nhật tên phim thường bị đổi xoành xoạch. Bạn sẽ rất khó để nhận biết được bộ phim nào đã xem hay chưa.

phim

  1. Yurukaya

Mỗi thành phố ở Nhật Bản sẽ có một con Yurukyara để chào đón du khách đến với thành phố. Những con linh vật sẽ có một câu chuyện và sáng tạo riêng. Bạn sẽ chụp được rất nhiều tấm ảnh với những chú linh vật này.

yu

  1. Bồn cầu thông minh

toi

Bên cạnh những loại có chức năng căn bản là một vòi rửa phun nước ấm cho một người thì còn có nhiều phiên bản nâng cấp hơn với các chức năng tân tiến hơn như khử mùi, sấy, sưởi ấm, thậm chí “bá đạo” hơn là có… nhạc. Nhiều khách du lịch sau khi dùng đã đâm… nghiện những chiếc bồn cầu vui nhộn này.

  1. Khẩu trang

khau-trang

Người Nhật sử dụng khẩu trang khá thường xuyên, đặc biệt vào mùa thụ phấn của hoa. Nhiều người mang khẩu trang để tránh hít phải phấn hoa hay bụi bẩn, vi khuẩn thì một số người khác dùng khẩu trang chỉ để… giấu mặt. Thanh niên Nhật Bản thường chọn những chiếc khẩu trang với mẫu mã bắt mắt, hợp thời trang nhất.

8. Bãi đậu xe nhiều tầng  

       xe

Nhật Bản là một nước khá nhỏ, đặc biệt là các thành phố. Do đó, người ta xây những bãi đậu xe nhiều tầng để đáp ứng đủ chỗ đậu xe cho người dân. Hầu hết ở các nơi công cộng đều áp dụng bãi gửi xe này.

  1. Khăn giấy

giay

Khi đi bộ trên đường phố Nhật Bản, tôi bắt gặp rất nhiều hình ảnh của những người cầm trên tay rất nhiều khăn giấy và phát miễn phí cho người đi đường. Được biết, đó không phải là sản phẩm dùng thử của một hãng khăn giấy nào mới đâu mà thật ra các công ty đã khôn khéo dùng những túi khăn giấy này để quảng cáo cho công ty mình.

  1. Dưa hấu vuông

dua-hau

Dưa hấu vuông được trồng tại tỉnh Kagawa. Vì quy trình sản xuất ra giống dưa này tốn rất nhiều công sức nên người ta chỉ sản xuất khoảng 200 quả / năm.

Bạn có muốn một lần trải nghiệm những điều lạ lùng thế này không? Xách hành trang và chuẩn bị lên đường đến Nhật nhé!

CT

 

 

 

 

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.