Fukushima – Vẻ đẹp của “Vùng Đất Ma” với Sự Hồi Sinh Kì Diệu

fukushima-4

(Ảnh: Vẻ đẹp của Fukushima – Nguồn: Internet) Fukushima nằm ở vùng Tohoku trên đảo Honshu, cách thủ đô T…

21.11.2016

MiyazakiYamagataKanagawaWakayamaKagoshimaKyushu-okinawa khu vựcGifuFukushimaOkinawaShizuoka

(Ảnh: Vẻ đẹp của Fukushima – Nguồn: Internet)

Fukushima nằm ở vùng Tohoku trên đảo Honshu, cách thủ đô Tokyo chừng 300 km về hướng Bắc. Nơi này được cả thế giới biết tới sau thảm họa kép động đất sóng thần năm 2011.

5 năm sau, từ “vùng đất chết”, Fukushima có sự trỗi dậy diệu kỳ  trở thành một Fukushima thơ mộng với trời hoa rực rỡ và những hồ nước xanh tuyệt đẹp.

 

fukushima-1

(Ảnh: Vẻ đẹp của Fukushima – Nguồn: Internet)

 

  1. Vùng đất của những hồ nước xanh ngắt                                                                                                                                                                                         fukushima-4                                                                                                                                              (Nguồn: Internet)

Mùa xuân cũng là mùa thức giấc của những hồ nước xanh tuyệt đẹp ở Fukushima. Bạn nên dành thời gian để ghé thăm quận Yama, nơi có công viên quốc gia Bandai – Asahi, hồ nổi tiếng Hibara và ngọn núi Bandai hùng vĩ. Buổi sáng sau khi thức giấc điều nên làm nhất là bạn hãy đi bộ vào rừng. Từ đây, chỉ cần băng qua phía bên kia đường và đi bộ khoảng 10 phút, bạn đã có thể thấy những hồ nước xanh tuyệt đẹp. Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy đi sâu vào bên trong để khám phá khu rừng mùa xuân này. Vì càng đi vào bên trong, bạn sẽ được nhìn thấy nhiều hồ nước xanh tuyệt đẹp khác. Bạn cũng sẽ gặp những dòng suối nước chảy trong vắt, nơi có cây cầu gỗ nhỏ xinh bắt qua. Không có gì tuyệt vời hơn là đi dạo trong rừng vào lúc mặt trời vừa lên. Khi ấy, những hồ nước vô cùng phẳng lặng và ánh mặt trời chiếu xiên làm mặt nước ánh lên nhiều sắc màu. Buổi sáng, cũng là lúc khu rừng rộn ràng tiếng chim, tiếng gió thổi nhè nhẹ. Những âm thanh của bình yên ấy sẽ khiến bạn quên đi mệt mỏi của cuộc sống thường nhậtfukushima-3

(Ảnh: Hồ nước xanh – Nguồn: Internet)

2.Ngm lâu đài và muôn sc hoa anh đào rc r

Một điểm đến lý tưởng khác khi bạn ghé thăm Fukushima là lâu đài Tsuruga. Được xây dựng vào năm 1384 bởi Ashina Naomori, lâu đài Tsuruga còn được người dân nơi đây gọi bằng một tên khác là Aizu-Wakamatsu. Nơi đây ngày xưa là trung tâm quân sự và hành chính của khu vực. Ngày nay, Tsuruga là một điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách khi đặt chân đến Fukushima.

 

fukushima-5

(Ảnh: Lâu đài Tsuruga – Nguồn:Internet)

Mùa xuân chính là dịp tuyệt vời nhất để bạn đến thăm Tsuruga. Nét cổ kính của lâu đài cùng với vẻ đẹp nên thơ của khoảng 1.000 cây anh đào đang nở rộ xung quanh lâu đài tạo nên một bức tranh rực rỡ. Từ tầng cao nhất của lâu đài, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh đẹp như tranh phía dưới cũng như khung cảnh của toàn thành phố.

 

  1. ng viên Hanamiyama – công viên đẹp nht Fukushima

Đây là một công viên thuộc sở hữu tư nhân và cũng là công viên đẹp nhất Fukushima. Hanamiyama nằm trên một khu đồi thấp. Du khách có thể đi bộ từ cổng ngoài, qua những con đường quanh co để đi sâu vào bên trong và leo lên những ngọn đồi. Bạn sẽ có cảm giác mình như đi lạc giữa một thiên đường hoa và vô cùng choáng ngợp trước độ rực rỡ của nó.

Dạo bước trong công viên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải vàng rực, những hàng hoa anh đào hồng thắm. Nơi đây còn là thiên đường của những loài hoa như hoa mận, hoa mơ, mộc lan rừng, hoa trà… Khi bước chân lên đỉnh đồi, từ chỗ bạn đứng, phóng tầm mắt xuống phía dưới, bạn sẽ thấy một thảm hoa đủ sắc màu như một bước tranh sơn dầu rực rỡ.

fukushima-7

(Ảnh: Công viên Hanamiyama – Nguồn: Internet)

Trái với nhũng hình dung của bản thân về một Fukushima sau thảm họa động đất và sóng thần vào năm 2014. Fukushima giờ đây thật thơ mộng và xinh đẹp. Tin tôi đi! Đây chắc chắn là một nơi rất đáng để ghé thăm!

fukushima-6

(Ảnh: Internet)

C.T

 

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.