Xách giỏ đi chợ sớm – trung tâm thủy sản Yamasa suisan

p1770998

Chợ – cái không gian mà khoảng cách giữa con người với nhau thật gần, mùi vị, âm thanh và màu sắc không bị bọc lại bởi những khay thực phẩm đóng gói, những tủ kính lạnh lùng, lâu lâu 1 lần được quay lại cái khung cảnh quen thuộc của 1 khu chợ ấy cũng là 1 trải nghiệm khá là thú vị. Nào chúng ta cùng đến thăm chợ cá sớm Yamasa Suisan nhé.

08.10.2016

IbarakiKantou khu vực

Trung tâm cá Yamasa, tớ thích gọi là chợ cá hơn, nằm ở thành phố Hitachi-naka, tỉnh Ibaraki.

p1770963

Ở đây mỗi ngày đều nườm nượp khách ra vào. Không chỉ khách bản xứ mà nhiều người từ xa xôi cũng lặn lội tìm đến đây.
Logo của công ty nhìn khá thú vị, chữ Yama trong tiếng Nhật nghĩa là núi, vì vậy logo mọi người vẽ 1 cái núi trên chữ SA, còn tớ thấy giống ai đó đang đội nón lá hơn.

p1770966

Chợ có đầy đủ các loại cá tôm, thậm chí các loại không xuất hiện ở vùng biển Nhật Bản cũng được nhập khẩu về bán ở đây. Hải sản theo mùa ở đây đều có đủ. Mỗi ngày ở Yamasa suisan bạn đều có thể mua các loại hải sản vừa đánh bắt được. Và còn được các bậc thầy lão làng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và tươi ngon nhất.

p1770981

p1770983

Ở trung tâm Yamasa, bạn còn được tận mắt xem các nghệ nhân filet cá tác nghiệp, múa dao trông như Thái Cực kiếm của Trương Tam Phong lừng danh thiên hạ.
Trung tâm mở cửa bán từ rất sớm, 7h sáng đã thấy các quầy hàng sẵn sàng hết cả rồi.

p1770998

Quầy bán hàu tươi có lẽ là nơi được ưa thích nhất ở đây. 1 núi hàu vừa đánh bắt xếp đầy trước mặt bác bán hàng, khách xếp hàng chờ bác dùng dao tách lớp vỏ cứng bên ngoài ra, và lấy phần thịt hàu ngon ngọt bên trong cho mình, cứ vậy mỗi người 1 con, 2 con… ăn ngay và luôn kèm nước sốt ponzu hoặc xì dầu mù tạt tùy thích. Bọn mình cũng xí xọn 1 miếng cho biết vị đặc sản nơi đây.

p1780029

Ngoài ra, ở đây cũng bày bán các loại hải sản đã được cắt và đóng gói đàng hoàng như ở siêu thị, hoặc các loại chế biến sẵn, để mọi người dễ dàng mua và có nhiều lựa chọn hơn.

p1770985

p1770970

p1770972

Trời hè, cứ hải sản nướng với 1 lon bia là đời đẹp lên liền, phải không nào?

p1780020

p1780021

Ngày thường, cuộc sống ở đây gắn liền với siêu thị, lớn nhỏ gì cũng vậy, bạn biết mà, cứ tới ngắm nghía, xem giá, xem thông tin dinh dưỡng, hạn sử dụng, rồi bỏ vào xe đẩy ra tính tiền. Cuộc sống tiện lợi, nhưng cũng có chút chút hơi… buồn ha. Vì vậy, đến khu chợ này, cái không khí gần gụi và rất … “người” này, bạn có thấy quen quen không? Những thùng với cá mực tôm tươi rói, lấp lánh vảy bạc dưới ánh nắng sớm mai, người mua người bán mặt mày rạng rỡ, nói nói cười cười, ồn ào tấp nập… Bạn đứng ngắm nghía mà hổng mua, thì sẽ được chú bán cá trêu “ngắm hoài hổng no bụng được đâu con.”

Giống … “ở nhà” ha! Cái nơi mà sáng sáng mẹ tranh thủ xách giỏ ra chợ sớm để kiếm cá tươi, đi về thảy cho 2 đứa nhỏ đang háo hức chờ hai bịch chè chuối thơm lựng còn nóng hôi hổi… Nơi khoảng cách người với người gần hơn 1 tẹo, nói cười mặc cả to hơn 1 tẹo, giá cả xê dịch hơn 1 tẹo, nhưng mà có gì đó thấy thương thương, thấy vui vui làm sao í, ha!

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.