Đền thờ Itsukushima – Nơi bạn có thể ngắm nhìn đền thờ nằm giữa biển cùng những chú hưu và bánh Manjuu momiji.

(c)Felix Filnkössl(c)Felix Filnkössl

Đến thờ Itsukushima tại Hiroshima là một đền thờ khác với những nơi thông thường. Tuỳ vào thủy triều mà đền thờ này sẽ hiện trên mặt đất hoặc nổi trên biển.

07.02.2016

HiroshimaChugoku khu vực

Di sản thế giớiSức lôi cuốn

Đền thờ thần đạo Itsukushima là một đền thờ nằm trên hòn đảo Miya của tỉnh Hiroshima. Đền thờ này được xem như một biểu tượng thờ cúng trên đảo này từ thời cổ đại, đồng thời cũng là một nơi được rất nhiều người đến tham quan từ 300 năm về trước.

(c)Arcimboldo (Eckhard Pecher)

(c)Arcimboldo (Eckhard Pecher)

(c)Felix Filnkössl

(c)Felix Filnkössl

Điểm đặc biệt của đền thờ này chính là cổng Torii vào đền thờ và thần điện nằm ngay giữa biển. Cảnh tượng này vô cùng đẹp, và đây có thể là một trong những cảnh tượng khiến bạn liên tưởng đến Nhật Bản ngay khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, vì đền thờ nằm gần bờ biển nên bạn chỉ có thể nhìn ngắm cảnh tượng này khi thủy triều lên cao. Việc thủy triều lên xuống còn tùy thuộc vào khoảng cách với mặt trăng nên rất khó để xác định chính xác thời gian nào thủy triều sẽ lên. Bạn chỉ có thể kiểm tra thông tin này qua trang web của Hiệp hội Du lịch hoặc hỏi những công ty du lịch nếu có dự định du lịch tại đây.

(c)jon

(c)jon

Nói như vậy thôi nhưng thủy triều thấp cũng là một lợi thế. Bạn có thể đi đến gần cổng Torii của đền thờ. Cánh cổng Torii này có chiều cao khoảng 16m, và cánh cổng hiện tại được làm lại từ năm 1875, là cánh cổng thứ 8 được làm lại. Người ta còn nói rằng cánh cổng đã được làm từ năm 1241. Bạn có thể chạm vào chiếc cổng này, tuy nhiên hãy vừa chú ý nước ngay dưới chân mình vừa từ từ tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ này. Mặc dù bên dưới chân cổng Torii có rất nhiều đồng tiền xung quanh nhưng đây là một hành động cấm kỵ vì nó có thể gây hại đến cổng Torii của đền thờ. Chính vì vậy bạn hãy chú ý đừng bắt chước hành động này nhé.

Ngoài đảo Miya thì còn có rất nhiều nơi đáng để bạn tham quan. Đó chính là những chú nai sống gần đền thờ Itsukushima. Những chú nai này được thả tự do và người dân nơi đây xem chúng như sứ giả của các vị thần. Nhìn bên ngoài thì rất dễ thương tuy nhiên nếu bạn mang theo đồ ăn chúng sẽ tấn công bạn (đã có vài người bị tấn công và bị thương) nên bạn nhất định hãy chú ý nhé.

(c)bryan...

(c)bryan…

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức hàu được nuôi tại các vùng biển xung quanh đảo Miya. Món hàu có thể được chế biến và thưởng thức theo nhiều cách như nướng, chiên, hay ăn sống đều rất ngon. Theo quan điểm của tôi, hàu đem nướng lên một chút, sau đó vắt vào một ít nước chanh và thưởng thức là tuyệt vời nhất.

(c)Daderot

(c)Daderot

(c)Ruth Hartnup

(c)Ruth Hartnup

Ngoài ra bánh Manjuu (một loại bánh hấp) có hình lá Momiji cũng rất nổi tiếng. Tuy nói là bánh Manjuu nhưng nhân trong bánh có rất nhiều loại như nhân trà xanh, nhân kem, nhân socola… Có cả loại bánh là sự hợp tác giữa công ty Doraemon tuy nhiên bạn hãy mua khi quay trở về đất liền nhé. Từ đất liền di chuyển đến đảo Miya chỉ mất khoảng 10 phút đi bằng thuyền.

(c)Rosino

(c)Rosino

(c)miquitos

(c)miquitos

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.