Top 3 bãi biển có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của du khách gần Tokyo

DSC_0155

Với khí hậu 4 mùa, cho dù có biển ngay gần bên thì người Nhật cũng chỉ có thể tắm biển vào mùa hè, bắt đầu khoảng đầu tháng 7 đến cuối tháng 8.
Vì thế, bên cạnh việc khai thác du lịch tắm biển, người Nhật còn xây dựng thêm các công trình giải trí, tham quan khác để có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi của du khách vào tất cả các mùa trong năm.

31.08.2016

Kantou khu vựcTokyoKanagawa

Nhật Bản có  tổng diện tích bờ biển là 37,000 km.
Hầu như các biển xung quanh Nhật Bản đều thông với nhau, nên dù bạn có ở đâu trên 4 đảo chính của Nhật Bản, bạn cũng có thể đến được một bãi biển gần nơi bạn sống.

Nhưng với khí hậu 4 mùa, cho dù có biển ngay gần bên thì người Nhật cũng chỉ có thể tắm biển vào mùa hè, bắt đầu khoảng đầu tháng 7 đến cuối tháng 8.
Vì thế, bên cạnh việc khai thác du lịch tắm biển, người Nhật còn xây dựng thêm các công trình giải trí, tham quan khác để có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi của du khách vào tất cả các mùa trong năm.
Qua bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn 3 địa điểm để các bạn có thể thoả thích tắm biển ngay gần Tokyo và điều đặc biệt của 3 địa điểm này là nếu bạn có đến vào một mùa nào khác không phải mùa hè, bạn vẫn có thể tham quan và giải trí bằng nhiều hình thức khác như cắm trại, bắt ngêu, đến thuỷ cung, thắng cảnh nổi tiếng, khu vui chơi!

Umi No Kouen  (Công viên Biển)

Umi No Kouen là công viên có bãi biển duy nhất ở Yokohama.
Bên trái Umi No Kouen là Hakkeijima (đảo nhân tạo Hakkeijima).

DSC_0229Umi No Kouen ngày trước là vịnh Ottomo (乙艫), sau này được người dân Nhật bồi thêm cát để tạo ra bãi biển có thể tắm.

DSC_0254Bãi biển Umi No Kouen ngày đông khách.

(c)Senyo78

(c)Senyo78

Umi No Kouen kết hợp với Hakkeijima và đảo Nojima bên phải tạo thành một quần thể biển, nơi mà người dân Nhật có thể tắm biển vào tháng 7-8, giải trí với các trò chơi vận động quanh năm, mò ốc, bắt ngêu vào cuối tháng 4 cho đến hết tháng 9.

Cảnh du khách bắt ngêu ngoài biển. Vào những ngày nắng đẹp, từ bãi biển Umi No Kouen có thể thấy núi Phú Sĩ rất rõ phía xa xa.

(c)Hideo

(c)Hideo

Ở Umi No Kouen, bên cạnh biển, người ta còn xây dựng một công viên cây xanh dài 1 km, là nơi lý tưởng để BBQ, cắm trại, tổ chức các hoạt động thể thao.

DSC_0239

DSC_0248

DSC_0246

Bãi biển được chia riêng khu vực cho du khách chơi bóng.

DSC_0223

Nơi tổ chức BBQ.

DSC_0263Cửa hàng bán đồ ăn, nước uống và cho thuê bếp để BBQ.

DSC_0257Cửa hàng bán đồ chơi cát, phao và nước uống.

DSC_0241

Nơi cất đồ và nghỉ ngơi.

DSC_0242

Umi No Kouen là một trong những ga nằm trên dọc tuyến tàu Sealine, đi từ Hakkeijima. Nên khi đến nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vùng biển trong xanh từ trên cao.

Từ Umi No Kouen có thể đi bộ dọc bãi biển hoặc đi tàu Sealine khoảng 2 phút để đến Hakkeijima Paradise (Thiên đường Hakkeijima).
Tại nơi đây bạn có thể tham gia các trò chơi giải trí cảm giác mạnh, tham quan thuỷ cung.

DSC_0209 DSC_0204 DSC_0199

★ Cách đi đến Umi No Kouen
Bạn đi đến ga Kanazawa Hakkei (金沢八景) và đổi sang tuyến Hakkeijima Seaside (八景島シーサイドライン)  đến ga Umi No Kouen Minamiguchi (海の公園南口). Bãi biển ngay bên cạnh ga.

Enoshima

Enoshima là hòn đảo nối với huyện Kanagawa.
Nếu ở Umi No Kouen, bạn sẽ thích thú khi được ngắm biển và thành phố huyện Kanagawa từ trên chuyến tàu Sealine thì khi đến với Enoshima, bạn cũng được thoả thích ngắm vạn vật từ trên chuyến tàu xinh đẹp Enoden.

(c)七号

(c)七号

Từ ga Fujisawa, bạn mua vé tàu Enoden đi đến ga Enoshima, đi bộ khoảng 3 phút sẽ đến bãi biển.
Bờ biển Enoshima kéo dài gần 5 cây số, được bố trí nơi cắm trại, BBQ. Nơi đây cũng là bãi biển được dân trượt ván yêu thích.

(c)cate♪

(c)cate♪

Bên cạnh bãi biển có thế tắm vào mùa hè. Enoshima còn được biết đến với thuỷ cung xinh đẹp Shin Enoshima, đi bộ khoảng 10 phút từ ga Enoshima.

 (c)trhk

(c)trhk

Ngoài ra, còn một thắng cảnh nổi tiếng mà bất cứ khách du lịch đến Nhật Bản đều muốn ghé qua, đó là Kamakura cổ kính.

(c)Fujitariuji

(c)Fujitariuji

Kamakura nằm ở ga cuối cùng của tuyến Enoden nên cũng rất tiện lợi và tiết kiệm nếu bạn đến ga Fujiwara và mua vé tàu điện Enoden sử dụng trong ngày.

★ Cách đi đến Enoshima
Từ ga Fujisawa, bạn mua vé tàu Enoden đi đến ga Enoshima.

Odaiba

Odaiba cũng là một cảng biển nổi tiếng ở Tokyo. Được biết đến với các thắng cảnh nổi tiếng như Cầu Rainbow, tượng nữ thần tự do, khu vui chơi Pallet Town…và đương nhiên không thể thiếu bờ biển Odaiba.

(c)Kentaro Matsumoto

(c)Kentaro Matsumoto

Bãi biển Odaiba là biển nhân tạo, dài khoảng 500m. Vì biển nơi đây có nhiều sứa và nước biển không bảo đảm vệ sinh nên du khách đến đây vào mùa hè chỉ để phơi nắng biển và nghịch nước lấp xấp chân.

(c)nanae1107a

(c)nanae1107a

Phong cảnh biển Odaiba về đêm cũng là một trong những tuyệt cảnh được giới nhiếp ảnh săn lùng.
Đây cũng là chốn hò hẹn lý tưởng, lãng mạn của các cặp đôi, giữa mênh mông biển, xa xa là ánh đèn hình vòng cung của cầu Rainbow, và ngoài khơi lắp lánh ánh đèn của các con tàu cập cảng.

(c)doala

(c)doala

★ Cách đi đến bờ biển Odaiba
Bạn đón tàu đi đến ga OdaiKaihinKouen (お台場海浜公園), bãi biển ngay bên cạnh ga.

 

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.