Núi Hakodate – Nơi có phong cảnh về đêm đáng giá triệu đô tại vương quốc tuyết.

(c)663highland(c)663highland

Hokkaido là nơi rộng lớn và lạnh nhất của Nhật. Khung cảnh ban đêm ngắm nhìn từ núi Hakodate được cho là đáng giá triệu đô.

07.02.2016

Hokkaido-Tohoku khu vựcHokkaido

ĐẹpĐôngXem đêm

Bạn đã bao giờ nhìn ngắm phong cảnh về đêm đáng giá triệu USD chưa?

Tại Nhật có 3 phong cảnh về đêm rất nổi tiếng. Đó chính là Kobe, Nagasaki, và Hakodate ở Hokkaido. Trong số đó đặc biệt nhất là phong cảnh về đêm ngắm nhìn từ ngọn núi Hakodate nằm ở phía nam của thành phố Hokkaido. Phong cảnh tại đây đẹp như một bức tranh vẽ sẽ làm bạn vô cùng cảm động với cảnh phố phường được chiếu sáng vào đêm, ánh sáng hắt ra từ những chiếc thuyền câu mực hay cảnh biển một màu đen tuyền. Cảnh đêm nơi đây có lẽ có một chút gì đó giống với cảnh về đêm khi nhìn từ bán đảo Sơn Trà xuống sông Hàn của Đà Nẵng.

(c)663highland

(c)663highland

Bạn có thể dùng cáp treo lên đến đỉnh núi và ngắm nhìn phong cảnh về đêm tại đây, vé khứ hồi lên đến đỉnh núi khoảng 1280 Yen (trẻ em 640 Yen). Tuy nhiên, điều hấp dẫn của Hakodate không chỉ có vậy. Khi trời tối bạn không được phép leo núi tại đây nhưng bạn vẫn có thể nhìn ngắm cảnh mặt trời lặn tại đây.

(c)K.SUZUKI

(c)K.SUZUKI

(c)Jiashiang

(c)Jiashiang

Khi ngắm nhìn ngọn núi từ xa bạn có thể thấy hình dáng của nó giống như một con bò đang nằm duỗi thẳng chính vì vậy nó còn được gọi là núi Gagyu (nghĩa là con bò nằm duỗi thẳng). Và ngọn núi có chiều cao tương đối thấp 334m rất thích hợp cho những bạn nào leo núi lần đầu. Vì ở Hokkaido rất lạnh nên bạn còn có thể nhìn ngắm cả những loại thực vật mà chỉ có thể thấy được ở độ cao trên 1000m ở đảo Honsyu (hòn đảo lớn nhất của Nhật). Có thể vừa leo núi, vừa nhìn ngắm phong cảnh của thành phố Hakodate được đại dương bao bọc hai bên thì ắt hẳn tâm trạng của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời. Thời gian cần thiết cho chuyến đi này cũng chỉ mất khoảng 1 giờ.

(c)J o

(c)J o

(c)Takasunrise0921

(c)Takasunrise0921

Nếu bạn đến đây với người mình thích để nhìn ngắm phong cảnh về đêm, hãy thử tìm chữ “Suki” (trong tiếng Nhật có nghĩa là “yêu”). Hay bạn cũng có thể tìm hình trái tim. Nếu tìm thấy những chữ này, cảm xúc của cả hai sẽ hòa làm một. Nếu cả hai đang yêu nhau thì tình cảm sẽ ngày càng khắng khít và luôn hạnh phúc cùng nhau. Tôi thì nghĩ rằng nếu đã cũng nhau đi du lịch đến Nhật thì người đó chắc chắn đã là người yêu của bạn rồi.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.