Top 5 sản phẩm làm trợ thủ đắc lực cho các bà mẹ bỉm sữa chăm sóc sức khoẻ cho bé

FotorCreated

Không chỉ riêng xe máy, xe hơi, mỹ phẩm mà các loại hàng hoá như gốm sứ, hàng gia dụng, nhu yếu phẩm, thực phẩm cũng bắt đầu chen chân vào thị trường Việt.
Đặc biệt, nếu như các bạn bước vào thế giới của các bà mẹ bỉm sữa, các bạn sẽ thấy nhu cầu mua được các sản phẩm chăm sóc bé, thực phẩm cho bé “made in Japan” luôn là đề tài nóng hầu như trên tất cả diễn đàn dành cho mẹ và bé.

06.09.2016

Vài năm gần đây, hàng hoá “made in Japan” dần dần chiếm được cảm tình của số đông người Việt Nam.
Không chỉ riêng xe máy, xe hơi, mỹ phẩm mà các loại hàng hoá như gốm sứ, hàng gia dụng, nhu yếu phẩm, thực phẩm cũng bắt đầu chen chân vào thị trường Việt.
Đặc biệt, nếu như các bạn bước vào thế giới của các bà mẹ bỉm sữa, các bạn sẽ thấy nhu cầu mua được các sản phẩm chăm sóc bé, thực phẩm cho bé “made in Japan” luôn là đề tài nóng hầu như trên tất cả diễn đàn dành cho mẹ và bé.

Các bạn sẽ tìm thấy vô số những câu hỏi-trả lời cho các mối quan tâm như: Mua tã Nhật loại nào cho con? Mua thức ăn sẵn của Nhật cho con ở đâu? Địa chỉ uy tín nào có thể mua được sữa Meiji chính hiệu Nhật cho con?
Tuy nhiên, ở bài viết này, mình sẽ không giới thiệu thêm với các bạn về thực phẩm ăn dặm kiểu Nhật cho bé nữa.
Mình nghĩ có một nhóm sản phẩm khác của Nhật cũng không kém phần quan trọng, hỗ trợ cho các bà mẹ rất nhiều khi chăm sóc con. Đó là các sản phẩm về y tế.
Mình giới thiệu các ban top 5 sản phẩm được nhiều bà mẹ Nhật yêu thích vì độ tiện dụng, an toàn trong việc chăm sóc bé hằng ngày nhưng ít phổ biến ở Việt Nam nhé!

1. Nhiệt kế

Đây là một dụng cụ thiết yếu mà hầu như tất cả gia đình Việt Nam từ bật trung trở lên đều có sẵn một cái trong tủ thuốc gia đình.
Có làm mẹ rồi mới hiểu nỗi lòng cha mẹ, việc chăm sóc bé nhỏ, quanh năm suốt tháng, quanh đi quẩn lại chỉ lo lắng cho bé miếng ăn, giấc ngủ.

Nhất là những khi bé bệnh, lúc con ngủ là lúc mẹ thức, chập chờn sờ trán, chân tay con để kiểm tra bé có sốt không, sốt có cao không.
Những lúc cập nhiệt độ cho bé cũng là những lúc khó khăn, có bé chịu ngồi yên để kẹp nhiệt kế vào nách, nhưng đối với các bé còn quá nhỏ, bé đang ngủ thì khó để đo nhiệt độ của bé bằng cách truyền thống, đó là kẹp nhiệt kế vào nách.
Vì thế, làm sao để kiểm tra dễ dàng nhiệt độ trong lúc con đang ngủ, con đang khó chịu là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.

Ở Nhật có bán loại đo nhiệt độ bằng cách nhấn nhẹ dụng cụ đo lên trán bé.

IMG_8117

Chỉ cần nhấn nút và đặt dụng cụ đo vào giữa trán bé trong vòng chưa đến 3 giây thì sẽ biết ngay nhiệt độ của bé.

Có nhiệt kế này thì các bà mẹ không phải lo con bị giật mình giữa khuya vì bị kẹp nhiệt kế vào nách hoặc bị giật mình vì nhột do bị nhiệt kế để vào trong lỗ tai.
Một cái nhiệt kế nhỏ xinh như trong hình khoảng 2,200,000 VND.
Giá không hề rẻ so với các loại nhiệt kế khác phải không các bạn? Nhưng nếu có một cái nhiệt kế tiện lợi như thế này trong tủ thuốc gia đình cũng hay vì nhiệt kế bền, dễ kiểm tra nhiệt độ cho bé và người lớn cũng có thể sử dụng để có kết quả đo nhiệt độ ngay tức thời mà không mất thời gian kẹp nách chờ đo nhiệt độ nữa.

2. Rau câu để uống thuốc

IMG_8073

Nỗi khổ của đo nhiệt độ chưa thấm vào đâu bằng việc cho bé uống thuốc đắng.
Ở Việt Nam, bác sĩ thường hay kê kháng sinh cho bé nhỏ, mà kháng sinh thì đắng thôi rồi.
Mình đã từng thấy có cha mẹ phải múa may quay cuồng chỉ để con uống thuốc, rồi có mẹ phải để roi trước mặt con để con uống thuốc, mà có đôi khi uống được vài muỗng thì bé bị nôn ra hết.
Vất vả đủ kiểu vì vừa thương con ốm, vừa cố gắng làm sao cho con chịu uống thuốc.

Sản phẩm rau câu giúp bé uống thuốc cũng được xem là một phát minh giảm nỗi lo âu cho các bà mẹ.
Đặc điểm của rau câu này là khi pha thuốc chung với rau câu, thành phần trong rau câu không làm mất tác dụng của thuốc, làm bớt đi vị đắng của thuốc. Các bà mẹ có thể cho bé uống thuốc đơn giản và vui như khi cho bé ăn tráng miệng.
Một bịch “rau câu” như trong hình giá khoảng 80,000 VND, dùng được 5-6 lần, tuỳ vào bé thích ăn rau câu nhiều hay ít trong mỗi lần uống thuốc.

3. Dầu xoa giúp giảm hắt hơi, ho, xổ mũi

IMG_8209 IMG_8210

Đây là loại dầu bôi vào cho bé để  giúp bé giảm triệu chứng cảm, sổ mũi, hắt hơi, ho khi trái gió chuyển trời.
Một tuýp như hình khoảng 350,000 VND, dùng được rất lâu. Giống như dầu khuynh diệp ở Việt Nam các bà mẹ hay dùng để xoa ngực cho bé ấm. Nhưng xoa dầu sẽ dễ làm bé bị bỏng da, rát, khó chịu. Thuốc này có mùi dịu nhẹ làm bé rất cảm thấy rất dễ chịu và lại rất hiệu quả, gíup bé ngủ ngon hơn vì không bị ho, chảy mũi, hắt xì.

Các bé nhỏ, sức đề kháng yếu, nhất là ở Việt Nam, môi trường ô nhiễm, các bé phải theo ba mẹ đi học ở ngoài đường nhiều bụi bặm, nên có sẵn hộp này trong tủ thuốc gia đình thì thật hay phải không các bạn?

4. Kem đánh răng có thể nuốt được

Vấn đề răng miệng của trẻ nhỏ Việt Nam cũng là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các bà mẹ.
Để răng bé được trắng khoẻ và không bị sâu thì các bà mẹ phải tập cho bé đánh răng đúng cách và đều đặn sau bữa ăn.
Và câu hỏi đặt ra nhiều thứ nhì sau câu hỏi đầu tiên “Làm sao tập cho bé thói quen đánh răng?” là gì các bạn biết không?
Đó là: bé lỡ nuốt kem đánh răng thì có sao không?

Nếu hỏi 100 bà mẹ thì đủ 100 bà mẹ ở Việt Nam lo lắng, hồi hộp khi cho con đánh răng và con lỡ nuốt hết bọt kem trong miệng.
Con nuốt một miếng kem thôi là mẹ buồn rầu cả buổi, sợ con bị đau bụng, sợ hoá chất trong kem làm ảnh hưởng đến con..v.v..
Ở Nhật có bán loại kem đánh răng làm từ thực phẩm, có đủ vị dâu, đào, táo..bé nuốt cũng không sao, và tạo cảm giác thích thú cho bé khi đánh răng.
Đúng là trong trăm cái lo cho con, bớt được cái lo nào thì thấy vui lên được chút ấy, các bạn nhỉ!

Đây là sản phẩm kem đánh răng có thể nuốt được, làm từ thực phẩm, có đủ vị cho bé, giá khoảng 100,000 VND/tuýp.

IMG_8113

5. Kẹo ngậm chống sâu răng

IMG_8096

Các bà mẹ Nhật rất kỹ lưỡng trong việc chăm sóc răng cho bé.
Nhất là các trẻ nhỏ, ăn kẹo, ăn vặt, uống sữa thường xuyên.

Ở Việt Nam, mỗi lần ăn kẹo, bánh xong thì các bà mẹ cho bé uống nước để xúc miệng.
Ở Nhật có loại kẹo chống sâu răng, thay vì xúc miệng hay phải đánh răng ngay thì các bé được cho ngậm một viên kẹo để tẩy khuẩn trong răng.

Kẹo có đủ vị từ dâu, táo cho đến socola, đối với các bé thì các viên kẹo chống khuẩn này thật sự là kẹo.
Các bà mẹ vừa có thể xem viên kẹo chống khuẩn như là một phần thưởng nhỏ cho bé, vừa có thể an tâm răng bé không dễ bị sâu.
Một bịch kẹo 60 viên giá khoảng 80,000 VND.
Kẹo được thiết kế rất hay: hình viên tròn, nhưng có lỗ ở giữa, phòng trường hợp bé nuốt vẫn không bị nghẹn, hoặc nghẹt thở.

Quẳng đi gánh lo âu bằng các sản phẩm được tạo nên từ những trái tim hiểu về mẹ

Có một câu nói của Jack Ma rất hay: khó khăn của người này sẽ tạo nên cơ hội kinh doanh cho người khác.
Khi bạn ở Nhật, bất cứ lúc nào bạn gặp khó khăn hay bất tiện gì đó trong cuộc sống, bạn đều có thể tìm ra một sản phẩm hay một dịch vụ gì đó để giải toả mối lo âu của bạn một cách dễ dàng.
Nỗi lo lắng của các bà mẹ được các chuyên gia thấu hiểu, và các nhà sản xuất đã dựa trên sự thấu hiểu này để chế tạo ra nhiều sản phẩm-gọi là cho bé nhưng mục đích chính là để các bà mẹ bớt đi những lo âu thường nhật không đáng có.
Hi vọng các sản phẩm chăm sóc bé mình giới thiệu bên trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về hàng hoá dành cho trẻ em của Nhật.
Nếu một ngày nào đó bạn cũng gặp phải những lo lắng như trên thì đừng quên những sản phẩm này nhé!

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.