Lễ hội pháo hoa Nagaoka – Lời cầu nguyện được gửi gắm trong lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản.

(c)Kropsoq(c)Kropsoq

Mùa hè tại Nhật tôi rất muốn bạn đi xem các lễ hội bắn pháo hoa. Tỉnh Nagaoka được biết đến là nơi có lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Nhật. Điều này còn bao gồm cả ý nghĩa về sự mạnh mẽ của người Nhật.

07.02.2016

NiigataChubu khu vực

ĐẹpHạXem đêm

Tại Nhật có 3 lễ hội pháo hoa rất nổi tiếng. Đó chính là lễ hội pháo hoa được tổ chức ở các thành phố Daisen tỉnh Akita, thành phố Tsuchiura tỉnh Ibaraki, và thành phố Nagaoka tỉnh Niigata. Năm 2015 cũng được các nghệ nhân pháo hoa bình chọn là năm tiêu biểu nhất của các lễ hội pháo hoa tại Nhật.

(c)Kropsoq

(c)Kropsoq

Trong 3 buổi tối mùa hè 1,2,3 của tháng 8, pháo hoa sẽ được bắn tại các vùng của thành phố Nagaoka. Số lượng pháo hoa bắn ra được coi như là nhiều nhất tại Nhật với khoảng 20.000 lần. Với quy mô lớn như vậy cùng với hình ảnh rực rỡ của các loại pháo hoa, bạn sẽ được chìm đắm trong khung cảnh đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên ý nghĩa thực sự của việc bắn pháo hoa nằm ở chỗ muốn ghi nhớ về những người đã mất trong các cuộc chiến tranh và thiên tai. Cũng như muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã dốc hết sức mình trong việc gây dựng lại đất nước và cầu nguyện cho hòa bình được vĩnh cửu. Việc ngắm nhìn vẻ đẹp của pháo hoa là một việc đương nhiên, tuy nhiên nếu hiểu rõ ý nghĩa của lễ hội sẽ giúp bạn thưởng thức nó tuyệt vời hơn.

(c)Cp9asngf

(c)Cp9asngf

(c)Kropsoq

(c)Kropsoq

(c)Shinji

(c)Shinji

Pháo hoa được bắn ra có rất nhiều hình dạng, nào là hình chú mèo Hello Kitty, hay thông điệp gửi đến từng cá nhân. Tuy nhiên, điều đáng được mong đợi nhất chính là pháo hoa hình con phượng hoàng được bắn vào phút cuối cùng.

(c)Cp9asngf

(c)Cp9asngf

Thông điệp được truyền tải ở đây chính là sự hồi sinh như loài chim phượng hoàng, như một lời cầu nguyện cho sự tái thiết từ các thiệt hại của động đất, lũ lụt, tuyết lở tại thành phố Nagaoka năm 2005. Bạn sẽ được nhìn thấy màn bắn pháo hoa màu vàng tươi hút hết tầm mắt dài khoảng 2m với đôi cánh chú chim phượng hoàng mở rộng vô cùng sáng chói. Ngoài ra, để có được màn bắn pháo hoa rực rỡ như thế này chính là nhờ sự tài trợ từ những người dân Nagaoka cũng như các doanh nghiệp đã đứng ra hỗ trợ. Điều này bao gồm cả việc cầu nguyện cho mọi việc tốt đẹp theo đúng nghĩa đen của thông điệp.

Pháo hoa hình con phượng hoàng này cũng đã được bắn vào năm 2011 với phiên bản mini nhằm nhớ tới các nạn nhân trong trận động đất cùng năm tại tỉnh Miyagi và Ishimaki. Việc bắn pháo hoa này còn mang ý nghĩa cho việc tái thiết. Chính vì vậy bạn hãy thưởng thức nó từ tận đáy lòng của mình.

TAGGER TRAVEL CO.,LTD.